น้องแมวหาบ้าน

posted on 06 Jan 2010 00:48 by talesofthree

มีน้องแมวต้องการความช่วยเหลือครับ ขออนุญาตนำมาบอกต่อเพื่อนๆในเอ็กทีนด้วยนะครับ

จากบอร์ด http://board.exteen.com/talk/read/9330 

ลูกแมวถูกรถทับขาหลังพิการ

 

จะเรียกว่าลูกแมวก็ไม่ถูกซะทีเดียว เป็นแมววัยรุ่นแล้วกัน โดนรถทับขาหลังสองข้างเสีย บอกก่อนๆ ตอนนี้บีรับเป็นแม่ลูกแมวตัวเล็กๆตัวนึงอยู่แล้วตอนนี้ยังไม่มีชื่อ ขอเรียกตัวเล็กนะคะ วัน29น้องเอ็มขึ้นมาบอกว่า เจอลูกแมว บีเลยลงไปดูถ้าน่ารักสีสวยก็ว่าจะเลี้ยง แต่พอลงไปดูมันอยู่บนกะบะหลังของรถ อ๊ะ สีสวยอร๊า ก็เลยเรียกมัน ก็ได้รู้ว่ามันพิการ แต่มันเชื่องมากค่ะ มันมาหาบีด้วยสองขาหน้า แต่มันมืดมากบีเลยยังไม่เห็นสภาพมันชัดๆ พอเอามันขึ้นมาบนห้องก็ต้องตกใจค่ะ มันมีกลิ่นเหม็นมาก กลิ่นมั่วๆบรรยายไม่ถูก เลยจับอาบน้ำ

 ตอนแรกนึกว่าที่เหม็นเพราะคงจะอุจจาระแตกตอนตกใจ แต่เปล่าค่ะ ตอนอาบน้ำเอาผ้าช่วยขัดมีเลือดแห้งเต็มตัวเลยค่ะ โดยเฉพาะตรงจมุก ปาก คอ ขัดไปเหม็นคาวเลือดไป พออาบๆไปก็สังเกตเห็นว่า อร๋าย หมัดเยอะทีเดียวเลี้ยงในห้องไม่ไหว ไม่งั้นเจะติดตัวเล็กมาด้วย แล้วตัวเล็กต้องนอนบนเตียงมันต้องการไออุ่น บีก็จะโดนหมัดกัด หมัดเข้าหูอันตรายค่ะ   บีดึงหมัดออกบ้างแล้วแต่ก็ยังเหลือเยอะค่ะ ลงไปหาแม่ ถามว่าเจอได้ยังไง แม่บอกว่ามีคนเห็นมันลากขาตั้งกะซอยนู่นแล้ว(ประมาณสองสามร้อยเมตร ลากมาก่อนแล้วแต่เค้าเพิ่งเห็นน่ะค่ะ) มันลากมาจนถึงหน้าร้านของที่บ้าน คือที่บ้านเลี้ยงหมาเกือบยี่สิบตัวน่ะค่ะ แม่กลัวว่าจะโดนกัดเละซะก่อนเลยจับโยนใส่กะบะ ตอนไปถ่ายรูป ก็เห็นว่าเค้านอนทับฉี่ตัวเอง อาจเพราะเค้าควบคุมไม่ได้ แล้วจะลุกก็ลำบากหรือเปล่าไม่ทราบค่ะ  บีรู้สึกว่ามันพยายามที่จะเอาชีวิตรอด รักชีวิตตัวเอง มันสมควรที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไปนะคะ กว่าคนบางคนอีกค่ะ อยากจะให้มันได้อย่างที่มันตั้งใจ บีรู้สึกอย่างนั้น แต่บีไม่รู้ว่าจะทำยังไงดี เพราะบีไม่มีเวลาที่จะดูแลแมวพิการแน่ๆ อีกไม่นานบีต้องไปอยุ่หอ ซึ่งเค้าคงไม่ให้เลี้ยงแมวหวังว่าตัวเล็กจะโตพอที่จะหนีออกจากบ้านไปแล้ว

 ตอนที่ได้ข่าวว่ามีลูกแมวก็คิดว่าจะเลี้ยงให้โตพอที่จะดุแลตัวเองได้ แต่พอรู้ว่าพิการเจ้านี่ก็จะไม่มีใครดูแล เรื่องอาหารบีก็พอที่จะจ่ายๆได้เป็นครั้งคราว แต่เพราะบีเป็นแค่นักเรียนเรื่องเงินที่จะต้องจ่ายค่าอาหารเป็นเดือนถ้าเฉพาะตัวเล็กก็ ห้าร้อยอัพอยู่นะคะ อาหารเม็ด1กล่อง/เดือน อาหารซองลูกแมว1ซอง/วัน แล้วก็นมแพะ1กระป๋อง/อาทิตย์ค่ะ ถ้ามีเจ้านี่มาเพิ่มก็ต้องx2เข้าไป แล้วก็ต้องมารักษาหมัดอีก เรื่องการดูแลด้วยค่ะตัวเล็กค่อนข้างเป็นที่เป็นทาง แต่ด้วยเพราะเค้าพิการคงจะเรี่ยราดบีเองก็คงตามไม่ไหวจริงๆค่ะ แต่เค้าช่วยเหลือตัวเองได้พอสมควรค่ะ เค้ากินได้ดี ทำความสะอาดตัวเองได้เหมือนแมวปรกติทั่วไป ดูปรกติ เชื่อง ขี้อ้อน สงสารค่ะ ตอนนี้ก็ลำบากใจ ทำไมไม่เจอเค้าเร็วกว่านี้    

ใครพอจะรับเลี้ยงหรือแนะนำได้ก็ช่วยทีค่ะ มูลนิธิไหนที่รับสงเคราะห์แมวพิการแบบนี้มั๊ยอ่าคะ บีลองเสิร์ซดู เจออยู่สองสามแห่ง มูลนิธิเพื่อนแมว(ไม่ทราบทางติดต่อ) มูลนิธิบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการ(ได้เบอรืมาค่ะ) และ หมาหัวเน่า(ได้เมลมา) มีที่ไหนอีกมั๊ยอ่าคะ อยากให้เค้าได้ที่ดีๆน่ะค่ะ

   วานผู้ใจบุญกับเจ้านี่ช่วยกระจายข่าวให้ด้วยนะคะ ติดต่อบีมาได้ที่ inu_nana@hotmail.com ค่ะ 

 

เป็นกำลังใจให้นะครับ 

Comment

Comment:

Tweet

ขอให้หาที่อยู่ได้ไวๆนะคะ
ไม่รู้จะช่วยยังไงจริงๆค่ะ เพราะที่บ้านหมาก้เยอะแล้ว
เป็นกำลังใจให้นะคะ

จะเอาไปกระจายข่าวให้ค่ะ

#5 By pakapuak on 2010-05-26 12:48

อา น่าสงสารมากเลย TAT

ขอให้น้องเค้าได้ที่อยู่ไวไวนะคะ

"บีรู้สึกว่ามันพยายาม ที่จะเอาชีวิตรอด รักชีวิตตัวเอง มันสมควรที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไปนะคะ"

นี่สิที่เรียกว่าสมควรมีชีวิต...
ขอให้ความพยายามของมันในตอนนั้นได้บ้านที่ดีๆนะคะ

#4 By *_ANTIEZ_* on 2010-04-25 13:15

อ่านแล้วร้องให้เลย

คิดถึงลูกแมวที่เคยเลี้ยงเมื่อหลายปีก่อน
เราเต็มใจอยากรับไปเลี้ยง แต่ที่บ้านเลี้ยงหมาไว้
ได้แต่ ขอให้มีคนที่เป็นคนดีกว่าเรามารับไปเลี้ยง

ขอให้น้องแมวได้รับการคุ้มครองจากพระเจ้าด้วยเถิด

#3 By S e t s u n a on 2010-04-08 23:06

ที่บ้านหมามากมาย sad smile
ขอให้ได้ที่อยู่ไวๆนะครับ

#2 By EDS on 2010-01-06 09:42

ที่บ้านมี 10 ตัวแล้ว sad smile

ขอให้น้องเค้าได้ที่อยู่ดีๆไวๆนะคะ Hot! Hot! Hot! Hot!

#1 By Cotton on 2010-01-06 03:46